SO SÁNH MÁY LỌC NƯỚC NANO VÀ RO

 

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc nước Nano là gì , công nghệ lọc nước RO là gì ,2 công nghệ này có ưu điểm gì . để có cái nhìn cụ thể hơn về 2 loại máy lọc nước này, chúng ta cùng đi tìm hiểu các ưu điểm từng loại.

ƯU ĐIỂM MÁY LỌC NƯỚC NANO :

Máy lọc nước Aquaphor Crystal Eco H

 

 

Khả năng lọc tốt: công nghệ lọc Nano là công nghệ lọc của Liên Bang Nga.Công nghệ này có khả năng lọc được hầu hết các nguồn nước giúp loại bỏ bùn đất, bụi bẩn, kim loại, chất độc hại và vi khuẩn có trong nước. Không chỉ thế, lõi lọc Nano còn tích hợp 4 công nghệ lọc khác nhau trên cùng một lõi nên thường các máy lọc nước Nano có ít lõi hơn hẳn các máy lọc nước RO. Điều này giúp máy lọc nước Nano thường có kích thước rất nhỏ gọn.

Giữ được các khoáng chất tự nhiên có trương nước: các loại máy lọc nước Nano lọc sạch được bùn đất bụi bẩn nhưng lại vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Các khoáng chất này là những khoáng chất rất tốt cho cơ thể khi chúng ta uống nước.

Nước sau khi lọc có thể uống được ngay (không cần đun): các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano đều được nhà sản xuất chứng nhận chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y Tế và có thể uống được ngay mà không cần đun. Không có nước thải: một ưu điểm nổi bật của máy lọc nước Nano đó chính là không có nước thải. Điều này tức là nếu bạn có 10 lít nước đầu vào thì máy lọc nước Nano sẽ lọc được gần 10 lít nước đầu ra và không hề có nước thải.

Không cần dùng điện: một ưu điểm rất đáng chú ý của máy lọc nước Nano đó là không dùng điện. Bạn sẽ không tốn thêm chi phí điện năng khi sử dụng máy lọc nước nữa và yên tâm khi mất điện vẫn có nước để dùng.

Thời gian cần thay lõi lọc lâu: nếu so sánh với các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO thì máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano có thời gian cần thay lõi lọc lâu hơn khá nhiều.

Kích thước nhỏ gọn: máy lọc nước Nano không sử dụng điện nên cũng sẽ không có một số bộ phận cồng kềnh như loại máy lọc nước RO. Chính vì vậy mà các loại máy lọc nước Nano có kích thước thường rất nhỏ gọn và bạn có thể đặt được trên bàn bếp, để trên bàn hay thậm chí là bắt ví treo trên tường.

NHƯỢC ĐIỂM MÁY LỌC NƯỚC NANO :

Chỉ lọc được cặn bẩn ở mức 5 micron: máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc với khe lọc ở mức 5 micron. Với khe lọc như vậy, rõ ràng có nhiều cặn bẩn siêu nhỏ với kích thước nhỏ hơn 5 micron máy sẽ không lọc được. Một điều đáng chú ý đó là kích thước của vi khuẩn trong nước nhỏ hơn mức 5 micron nên máy lọc nước Nano sẽ không lọc được vi khuẩn virus trong nước. Các loại vi khuẩn virus trong nước sẽ được các sợi than hoạt tính và sợi nano bạc (Ag) tiêu diệt khi chúng đi qua lõi lọc.

Khả năng diệt khuẩn bị giảm đi theo thời gian: hiện cũng chưa có bất kỳ thông tin nào nói về việc khả năng diệt khuẩn của máy lọc nước Nano sẽ bị giảm đi theo thời gian. Thế nhưng các bạn nên hiểu nguyên lý diệt khuẩn của công nghệ Nano là sử dụng các sợi than thoạt tính kết hợp với sợi Nano bạc. Khi vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với sợi nano bạc trong vòng 6 phút nó sẽ bị đặc tính của bạc tiêu diệt. Nếu thời gian sử dụng máy lọc nước lâu, sợi nano bạc sẽ bị dính bẩn nhiều và giảm khả năng tiếp xúc với vi khuẩn, điều này đồng nghĩa với khả năng diệt khuẩn cũng bị giảm đi.

Chi phí thay lõi lọc đắt: lõi lọc của máy lọc nước Nano thường có giá thành khá đắt so với lõi lọc RO và khi thay thường phải thay cả cụm lõi. Tuy vậy, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì thời gian cần thay lõi lọc của máy lọc nước Nano thường lâu hơn thời gian cần thay lõi lọc của máy lọc nước RO. Cần áp lực nước đầu vào đủ mạnh: do không sử dụng bơm hút (không dùng điện) nên máy lọc nước nano cần có áp lực nước đầu vào đủ mạnh để có thể lọc mà không cần tới máy bơm. Nếu áp lực nước đầu vào quá yếu máy sẽ không lọc được.

Không lọc được canxi và mùi vị của nước: máy lọc nước Nano lọc được các loại chất bẩn và chất độc hại có trong nước nhưng một số loại nước như nước lợ lại không lọc được vị mặn của nước. Ngoài ra, máy lọc nước Nano cũng không lọc được canxi trong các loại nước giàu canxi. Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano.

Như vậy, với những ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano vừa kể trên, có thể thấy rằng máy lọc nước Nano có rất nhiều ưu điểm và cũng có những khuyết điểm đáng chú ý. Do vậy, các bạn nên chú ý tới nguồn nước cần lọc trước khi chọn mua máy lọc nước Nano. Tốt nhất các bạn nên xin tư vấn từ nhân viên bán hàng trước khi quyết định mua máy lọc nước Nano.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LỌC NƯỚC RO:

 

Khả năng lọc rất tốt: với màng siêu lọc RO có khe lọc rộng 0,0001 micron nên có khả năng lọc được 99% các bụi bẩn, kim loại nặng và vi khuẩn có trong nước. Có nhiều bạn thắc mắc về việc màng RO có lọc được vi khuẩn trong nước hay không. Điều này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì kích thước lọc 0,0001 micron đã nhỏ hơn kích thước của vi khuẩn 10 lần nên chắc chắn các loại vi khuẩn có trong nước hầu hết sẽ không thể đi qua được màng lọc RO. Nước sau khi lọc xong sẽ có độ tinh khiết cao y như nước tinh khiết đóng chai.

Thay thế lõi lọc dễ dàng: hiện nay các loại lõi lọc RO hầu hết đều nhập khẩu từ Mỹ (DOW) nên việc thay thế lõi RO sau một thời gian sử dụng là rất dễ dàng. Các bạn có thể chọn lõi lọc RO từ các thương hiệu khác nhau để thay thế cho lõi lọc RO trên máy lọc nước của các bạn.

Lọc được đa số nguồn nước: máy lọc nước RO lọc được rất nhiều loại nước từ nước máy, nước giếng khoan, nước sông, nước mưa … Chỉ cần chát lượng nước không quá bẩn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng lọc của máy lọc nước RO.

Nước sau khi lọc có thể uống được ngay mà không cần đun: vì nước đã được lọc sạch các loại vi khuẩn, virus, bụi bẩn và kim loại nặng nên nước có thể uống được ngay mà không cần đun. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí điện, gas dành cho việc đun nước hàng ngày. Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO.

Nước sau lọc bị mất khoáng chất: vì màng lọc RO có khả năng lọc tới 0,0001 micron nên các khoáng chất và chất điện giải có trong nước đều bị giữ lại ở lõi lọc. Chính vì thế, nước sau khi lọc sẽ là nước tinh khiết không có khoáng chất. Nếu các bạn sử dụng nước này lâu dài cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất và chất điện giải. Chính vì vậy, nước sau khi lọc xong thường sẽ đi qua một số lõi lọc khác để tạo khoáng và bổ sung chất điện giải có trong nước.

Nước thải nhiều: thường máy lọc nước RO có tỉ lệ lọc là khoảng 40 – 50% tức là khi lọc 10 lít nước thì sẽ được 4 – 5 lít nước tinh khiết và 5 – 6 lít nước thải. Tốn điện: máy lọc nước RO đều được trang bị máy bơm và phải cắm điện mới sử dụng được. Vì thế, việc tiêu hao điện năng là không thể tránh khỏi, đồng thời khả năng hỏng hóc, chập điện do sử dụng lâu ngày cũng có thể xảy ra.

Tắc màng lọc RO: việc tắc màng lọc RO là việc mà nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng máy lọc nước RO. Nguyên nhân của việc tắc màng lọc thường do nguồn ngước đầu vào. Thường nước đầu vào là nước cứng chứa nhiều cặn vôi hay nước nhiễm lợ sẽ gây ra tình trạng tắc màng lọc RO. Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO.

Như vậy, với những ưu nhược điểm của máy lọc nước RO vừa nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng loại máy lọc nước này tuy có khả năng lọc sạch cả các vi khuẩn có trong nước nhưng lại làm mất các khoáng chất tốt cho cơ thể. Chính vì thế, khi chọn mua máy lọc nước RO, các bạn nên chọn mua các dòng máy có nhiều lõi lọc bổ sung để bù khoáng cho nước sau khi lọc.

Chúng tôi chuyên cung cấp máy lọc nước cam kết với 3 tiêu chí: hàng chính hãng, đạt chuẩn chất lượng, xuất xứ rõ ràng.

Liên hệ để được tư vấn Miễn phí : 0967.299.393 – 0942.101.336  (Mr.Hiệp)

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI DẸP MAU NƯỚC BẨN !

CHÚNG TÔI CAM KẾT CHỈ CÓ HÀNG TỐT GIÁ TỐT – KHÔNG CÓ HÀNG TỐT GIÁ RẺ

CHÚNG TÔI LÀ CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – BẤT CHẤP MỌI NGUỒN NƯỚC

BẢO HÀNH THEO CHẤT LƯỢNG NƯỚC QCVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?