CÁC THIẾT BỊ LÀM MỀM NƯỚC ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Có mấy thiết bị làm mềm nước hiện nay?

Theo định nghĩa của Wikipedia: Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa trên 3miligam cation Canxi (Ca2+ ) và Magie (Mg2+ ) trong 1 lít nước. Nước chứa nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước. Ngày nay, người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm.

Nước cứng có tác hại như nào cho sức khỏe?

+ Trong sinh hoạt: Nếu dùng nước cứng để nấu nướng thức ăn thì thịt khó chín; khi pha chè sẽ làm mất vị của nước chè. Nếu giặt bằng nước cứng sẽ gây tốn xà phòng hơn do Ca++ làm kết tủa gốc axit trong xà phòng và làm xà phòng không lên bọt.

+ Trong công nghiệp: Nước cứng gây cho các thiết bị công nghiệp như nồi hơi, thiết bị vệ sinh, thiết bị lạnh… sẽ làm cho các thiết bị bị bám cặn trên bề mặt đun nấu, làm giảm hệ số lưu thông, lưu lượng trên đường ống, dẫn đến gây áp lực lớn có thể gây nổ nồi hơi trong một thời gian dài.

Thiết bị làm mềm nước bằng van tự động

Vậy có mấy thiết bị làm mềm nước?

Hiện nay, có 2 loại thiết bị làm mềm nước là bán tự động và tự động.

+ Thiết bị làm mềm nước tự động gồm: Cột áp lực, nhựa trao đổi ion, thùng chứa dung dịch hoàn nguyên, auto valve tự động hoàn nguyên

+ Thiết bị làm mềm bán tự động: Cột áp lực, nhựa trao đổi ion, thùng chứa dung dịch hoàn nguyên, van hút muối.

Tuy nhiên, thiết bị làm mềm bán tự động đang được ưa chuộng nhất Việt Nam, vì đây là thiết bị bền lâu, có tuổi thọ lâu hơn so với thiết bị làm mềm khác.

Thiết bị làm mềm nước bằng van bán tự động

>>>>> Thay lõi lọc nước giá rẻ tại Hà Nội

>>>>> Hướng dẫn khử màu, khử mùi trong nước sinh hoạt

>>>>> Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất

Ưu điểm của thiết bị làm mềm nước

+ Chống đóng cặn đường ống. Về mặt kỹ thuật thì chính là việc xử lý nước thô đầu vào ban đầu (từ nước ao, hồ, sông, suối, nước giếng khoan…) thành nước đảm bảo tiêu chuẩn cho sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi…

+ Thiết bị giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây nên độ cứng có trong nước như Canxi, Mangan…

+ Đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của của Bộ Y tế về nước sinh hoạt cao cấp dành cho các chung cư cao cấp, khu Resort cao cấp…

Để hiểu rõ hơn về thiết bị làm mềm nước này, quý khách gọi ngay đến đường dây nóng 0967 299 393 – 0942 101 336 nhận được sự tư vấn thích hợp nhất cho nguồn nước của từng gia đình, cũng như nhận được lịch khảo sát và kiểm tra nguồn nước ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?