Những tác hại khi không thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn

Đó là nước uống không còn được sạch hay ngon, tốc độ lọc kém, tuổi thọ máy giảm và tốn kém nhiều chi phí sửa chữa khác.

Máy lọc nước ro được biết đến là thiết bị lọc loại bỏ vi khuẩn, tạp chất bẩn độc hại có trong nước ra ngoài để mang đến nguồn nước sạch, an toàn uống trực tiếp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít gia đình quên hoặc chưa thực sự chú ý đến thời gian thay lõi khiến người dùng gặp không ít ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ máy. Cụ thể như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

1. Nước lọc không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi sử dụng máy lọc nước mà không được thay lõi lọc thường xuyên hoặc định kỳ, nhiều khả năng nước lọc sẽ không còn được sạch như ban đầu. Nguyên nhân là do lõi lọc tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn lâu ngày, khiến nó không phát huy được tác dụng lọc nước nữa. Ngược lại, các chất bẩn sẽ đi ngược ra ngoài làm nước lọc xong bẩn hơn cả lúc ban đầu. Bằng mắt thường, ít ai có thể nhận biết được nước đó là bẩn, nên vẫn cứ sử dụng để uống trực tiếp bình thường. Tuy nhiên, khi uống nước chứa nhiều chất bẩn, chất độc hại sẽ dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là liên quan về đường hô hấp, đường tiêu hóa và cả ung thư….
tác hại không thay lõi lọc nước định kỳ

2. Không phát huy được hết chức năng lọc của máy

Lõi lọc đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng nước uống đầu ra. Việc sử dụng không thay lõi lọc thường xuyên hoặc theo định kỳ sẽ khiến nó không phát huy được tác dụng lọc. Bằng chứng là nước lọc ra cực kỳ chậm, lọc được ít nước tinh khiết hơn so với nước thải, cũng như lúc ban đầu máy. Đặc biệt, lọc nước sẽ không còn được sạch, không còn tạo ra nước có độ ngon, ngọt thay vào đó nước uống bị ngang, có mùi hoặc tanh xuất hiện…..

3. Độ bền và tuổi thọ máy bị giảm đi đáng kể

Việc sử dụng máy lọc nước mà không bảo dưỡng, bảo trì sẽ làm cho máy gặp trình trạng quá tải. Trong đó, không thay lõi lọc nước sẽ làm cho máy bị giảm độ bền và tuổi thọ của máy. Vì bên trong lõi lọc cũng chỉ là các vật liệu tiêu hao và có tuổi thọ nhất định, nên cần được thay định kỳ. Bộ phận này chỉ có khả năng hấp thụ chất bẩn, ô nhiễm trong một thời gian, do đó, khi sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên thường xuyên thay lõi để đảm bảo chất lượng máy.

4. Tốn kém chi phí sửa chữa và thay thế

Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nước, tuổi thọ máy, việc không thay lõi thường xuyên hoặc định kỳ khiến gia đình tốn kém chi phí để thuê người về sửa chữa máy lọc nước. Nhiều trường hợp máy lọc nước bị hỏng nặng, không sửa được, buộc người dùng phải thay máy mới hoàn toàn. Trong máy lọc nước, bơm là bộ phận hoạt động nhiều, liên tục và cường độ lớn dễ bị hỏng nhất. Khi bơm hỏng, nó buộc phải thay mới, không thể sửa chữa được, việc mua một chiếc bơm mới có khi còn tốn kém hơn cả việc thay lõi lọc nước bình thường.
tác hại không thay lõi lọc nước định kỳ

CHÚ Ý: Khi sử dụng máy lọc nước cần phải quan tâm 2 điều chính

+ Chất lượng nguồn nước đầu vào: Nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn sạch thì lõi lọc nước sẽ lâu phải thay hơn. Ngược lại, nếu nguồn nước đầu vào chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn thì rất nhanh phải thay, có khi chưa đến định kỳ đã phải thay rồi.
Thời gian thay lõi lọc nước ro là:
 Lõi  Thời gian thay thế
 Lõi 1: sợi PP tạo khe hở 5 micromet  3 – 6 tháng/lần
 Lõi 2: than hoạt tính dạng xốp  6 – 9 tháng/lần
Lõi 3: sợi PP tạo khe hở 1 micromet  9 – 12 tháng/lần
 Lõi 4: màng RO có khe hở 0,0001 micromet  3 – 5 năm/lần
 Lõi 5: vật liệu Nano Bạc  18 tháng/lần
 Lõi 6: Bóng gốm  18 tháng/lần
 Lõi 7: Akaline  24 tháng/lần
 Lõi 8: Maifan  12 tháng/lần
 Lõi 9: ORP  12 tháng/lần
+ Tần suất lấy nước của gia đình: Nếu như gia đình lấy nước ít, thời gian thay lõi lọc nước sẽ lâu hơn. Ngược lại, với tần suất lấy nước lớn như nhà máy, xưởng sản xuất… thì lõi lọc sẽ nhanh phải thay hơn.
Đây là dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì và thay lõi lọc nước chính hãng tại nhà. Nó giúp cho quý khách hàng sử dụng máy lọc nước nhưng không quên thời gian thay lõi lọc, hỗ trợ sửa chữa khi máy lọc nước bị hỏng đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, cho nước sạch tinh khiết, uống an toàn sức khỏe. Dịch vụ cam kết chính hãng, giá ưu đãi khi đăng ký. Nhanh tay lựa chọn để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất đến cho máy lọc nước của gia đình bạn.
Gọi HOTLINE : 0967 299 393 _ 0942 101 336  để được tư vấn, hỗ trợ thắc mắc khi máy lọc nước bị hỏng hoặc đến kỳ thay lõi lọc nước với mức giá tốt nhất tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?