Vệ Sinh Thiết Bị Lọc Nước và Tư Vấn Cách Bảo Quản Máy Lọc Nước

Không có nước uống là một trong những vấn đề thường gặp ở vùng nông thôn Việt Nam. Đây là lí do tại sao nhiều gia đình – đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ – thường quan tâm đến cách làm nước tinh khiết tại nhà. Một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất là thiết bị lọc nước – đó có thể là máy lọc nước gia đình có thể lọc nước uống, hoặc một bộ phận gắn với bồn rửa bát để biến nước máy từ vòi thành nước uống được. Tuy nhiên, để đảm bảo duy trì nguồn nước lọc về lâu dài, bạn nên vệ sinh các thiết bị lọc nước thường xuyên khi cần thiết.

 

Tại sao bộ phận xử lý nước bị bẩn?

Quá trình lọc nước rất đơn giản – nó chỉ là việc đưa nước chảy qua bộ phận lọc. Bộ phận lọc sẽ giữ lại đa số các chất hoá học và cặn bẩn không uống được – các chất như chlorine chẳng hạn. Tuy nhiên, khi bộ phận lọc bị bẩn, nó sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ này nữa. Bộ phận lọc chỉ có thể giữ lại một lượng chất cặn cố định nhưng khi có quá nhiều cặn, bộ phận lọc nước sẽ ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là nó sẽ hoạt động kém hiệu quả trong việc giữ lại các chất hoá học và cặn bẩn, quá trình lọc nước trở nên lâu hơn, hoặc bạn phải chờ lâu hơn để có nước uống. Vệ sinh thiết bị lọc nước tại nhà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ gây tắc bộ lọc do các chất cặn bã đóng két lại bên trong.

 

Cách Vệ Sinh Tốt Nhất

Một vài bộ phận trong máy lọc nước gia đình cần được vệ sinh theo các cách khác nhau, nhưng thật may là nó không khó chút nào. Dưới đây là hướng dẫn:

Xung quanh bộ phận lọc

Bộ phận này thường được làm bằng nhựa và bao quanh ống lọc và bình nước. Mặc dù bộ phận này không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng nó rất dễ bám bẩn, bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong bộ phận lọc. Khi đã tháo được bộ phận này ra, bạn hãy rửa nó trong chậu nước ấm với nước rửa bát rồi rửa sạch lại và lắp vào vị trí cũ.

 

Bộ phận lọc

Quy trình lọc nước phụ thuộc rất nhiều vào việc bộ phận lọc có sạch hay không. Để vệ sinh bộ phận lọc, bạn chỉ cần xối nước lạnh (nếu là nước lọc thì càng tốt). Áp lực của nước sẽ xả sạch các chất hoá học và vết bẩn bám lại trong đó. Bạn không nên dùng xà phòng để vệ sinh bộ phận này vì sẽ ám mùi xà phòng nên sẽ khiến nước uống có mùi khó chịu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?