TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG LỌC TINH KHIẾT

Máy lọc nước công nghiệp hiện nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nó trở thành một trong những vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt, chúng còn được ứng dụng rộng rãi vào trong hoạt động sản xuất vô cùng hiệu quả và được gọi là hệ thống máy lọc nước công nghiệp.

Vậy cụ thể, máy lọc nước công nghiệp là gì? Ưu điểm ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Chất lượng hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống. Vì vậy máy lọc nước giếng khoan công nghiệp này sẽ giải quyết hết mọi nhu cầu của người dân, cụ thể:

Cung cấp nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng bởi áp dụng công nghệ lọc tiên tiến loại bỏ các dư chất độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, giữ lại các khoáng chất có lợi.

Sử dụng máy lọc nước giúp không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức để làm bể lọc thủ công hay đun nấu nước mà còn tiết kiệm tối đa chi phí thay vì phải mua nước đóng chai.

Máy lọc nước giúp nguồn nước trong sạch tinh khiết giúp phòng chống nguy cơ mắc các  bệnh về đường ruột, viêm da, thậm chí các bệnh nguy hiểm như ung thư…

Dây chuyền lọc nước tinh khiết lưu động

Dây chuyền lọc nước tinh khiết lưu động

2. Về công suất máy lọc công nghiệp

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà  lựa chọn máy lọc nước công nghiệp có công suất khác nhau từ 150/ 250/ 500/ 750/ 1000/ 1500/ 2000/ 2500 /3000/5000 lít/ giờ và các công suất lớn hơn nữa tùy  vào nhu cầu sử dụng và tính chất nguồn nước. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp gồm các hệ thống cơ bản:

3. Ai nên mua máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp có thể sử dụng cho mọi đối tượng, tại nhiều khu vực khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà lựa chọn hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp sao cho phù hợp.

 • Công suất từ 300 – 900 lít/ giờ: Trường học, Bệnh viện, cơ quan , xí nghiệp vừa có quy mô nhỏ.
 • Công suất từ 900 – 2500 lít/ giờ: Dùng cho các Doanh nghiệp muốn đầu tư hệ thống máy lọc nước công nghiệp trong nhà máy, xí nghiệp có lượng nhân viên cao (có quy mô vừa).
 • Công suất từ 3000- 5000 lít/ giờ: Phù hợp tại các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất với quy mô lớn

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp 

4. Giá bán hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng máy lọc nước công nghiệp, vì thế mức giá máy lọc nước công nghiệp sẽ có sự chênh lệch nhau. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp được định giá phụ thuộc công suất và tùy từng khu vực  mà sẽ có những mức giá khác nhau, cụ thể:

 • Máy lọc nước công nghiệp có công suất từ 300 – 900 lít/ giờ: khoảng 65 – 90 triệu (VNĐ)
 • Máy lọc nước công nghiệp giá rẻ có công suất từ 1200 –  3000 lít/ giờ: khoảng 120 – 250 triệu (VNĐ)
 • Máy lọc nước công nghiệp giá rẻ có công suất từ 5000 lít/ giờ trở lên: (liên hệ trực tiếp với đại lý)

5. Quy trình lắp đặt

Quy trình lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp gồm ba bước. Cụ thể:

 • Xác định tính chất nguồn nước để dựa vào đó đưa ra lựa chọn công suất sao cho phù hợp. Đối với các cơ sở có quy mô nhỏ sẽ lựa chọn nguồn nước máy, còn đối với sản xuất quy mô lớn thường nên chọn nguồn nước giếng. Việc xác định được nguồn nước tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sau này.
 • Kiểm tra tổng thể nguồn nước là một bước vô cùng quan trọng, việc này không chỉ giúp lựa chọn công nghệ – phụ kiện thiết bị lọc phù hợp mà nó còn giúp việc bảo dưỡng, bảo trì hệ thống được tốt.
 • Sau khi lắp đặt xong hệ thống, phía đơn vị lắp đặt sẽ bàn giao (giấy cam kết sản phẩm chất lượng, giấy bảo hành, hóa đơn mua hàng,…). Sau đó sẽ tiến hành nghiệm thu.

Hệ thống lọc thô của máy lọc nước

Hệ thống lọc thô của máy lọc nước (Nguồn: Internet) 

6. Xây dựng mặt bằng

Việc xây dựng mặt bằng ở đây nhằm củng cố lại địa hình khu vực lắp đặt và chuẩn bị các điều kiện cần cho quá trình thi công lắp đặt máy lọc nước tinh khiết công nghiệp.

Về nguồn điện:

 • Đối với hình thức hệ thống bán tự động áp dụng nguồn điện 1 pha  tùy thuộc công suất hệ thống.
 • Đối với hình thức hệ thống tự động áp dụng nguồn điện 3 pha tùy thuộc công suất hệ thống.
 • Ngoài ra, cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào và các vật tư liên quan nằm ngoài hệ thống xử lý.

7. Đăng ký kinh doanh

Đối với các hộ gia đình, đơn vị, tổ chức muốn xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh nước đóng bình, đóng chai cần khoảng thời gian từ một tuần đến 12 ngày.

Phía nhà cung cấp máy lọc nước công nghiệp sẽ hướng dẫn hỗ trợ quý khách hàng thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh.

8. Tính thẩm mỹ

Hệ thống được thiết kế và xây dựng một cách đẹp mắt và tinh tế không chỉ với vẻ ngoài mà còn từ chính chất lượng bên trong của hệ thống.

9. Chi phí vận hành

Để cho người sử dụng nắm được quy trình hoạt động máy lọc nước công nghiệp hiệu quả về mặt kinh tế, tiết kiệm chi phí vận hành, nhân công, mức độ tự động hóa cao nhất phía nhà cung cấp sản phẩm sẽ tư vấn quy trình điều khiển bởi bộ vi điều khiển thông minh.

10. Tính ổn định bền vững

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp luôn hoạt động ổn định, hiệu quả, bảo đảm luôn cung cấp đủ nước cho nhà máy.

Sơ đồ hệ thống máy lọc nước công nghiệp 

11. Công nghệ

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp được hoạt động  với sơ đồ công nghệ như sau:

 • Bơm nguồn lấy nước từ bể chứa nguồn đẩy vào thiết bị lọc đa lớp (Multimedia Filter).
 • Tiếp đó nước được đưa vào thiết bị xử lý than hoạt tính (Activated Carbon Filter).
 • Sau khi xử lý than hoạt tính, nước được đưa đến thiết bị làm mềm (Softener Filter).
 • Nước mềm được đưa qua thiết bị lọc sử dụng lõi lọc PP, tại đây tất cả các tạp chất có kích thước > 5 micromet bị giữ lại. Nước đảm bảo độ trong cần thiết.
 • Để quá trình lọc nước có kết quả tối ưu, bạn cần mua bổ sung máy bơm nước chất lượng tốt để tạo áp suất đẩy nước vào thiết bị xử lý thẩm thấu ngược RO.
 • Nước tinh khiết được đưa vào bồn chứa  hệ thống trộn Ozon, tại đây theo nguyên lý ngược chiều giữa 2 pha khí – nước.
 • Tại bồn chứa nước thành phẩm hệ thống tiệt trùng Ozone.
 • Nước thành phẩm có thể được cấp cho việc đóng chiết bình 5 Galon và đóng chiết chai pet để đưa đến các vị trí sử dụng mà hệ thống đường ống phân phối không cho phép.
 • Các đường ống kết nối trong hệ thống được sử dụng bởi các vật liệu đảm bảo các yêu cầu về an toàn VSTP, lắp đặt gọn gàng, thẩm mỹ dễ dàng cho việc thay thế và sửa chữa.
 • Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có thể được sử dụng cho nhiều ngành, nhiều mục đích khác nhau.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, đóng bình

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, đóng bình

Trên đây là tổng hợp 11 điều bạn cần cần biết về hệ thống lọc nước công nghiệp trước khi đưa ra quyết định chọn mua một máy lọc nước chất lượng tốt để phục vụ cho đời sống sinh hoạt hoặc phục vụ hoạt động sản xuất. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin cơ bản để lựa chọn máy lọc nước công nghiệp tốt với chính sách bảo hành đảm bảo.

Chúng tôi chuyên cung cấp nguyên vật liệu lọc nước cam kết với 3 tiêu chí: hàng chính hãng, đạt chuẩn chất lượng, xuất xứ rõ ràng.

Liên hệ để được tư vấn Miễn phí : 0967.299.393 – 0942.101.336  (Mr.Hiệp)

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI DẸP MAU NƯỚC BẨN !

CHÚNG TÔI CAM KẾT CHỈ CÓ HÀNG TỐT GIÁ TỐT – KHÔNG CÓ HÀNG TỐT GIÁ RẺ

CHÚNG TÔI LÀ CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC – BẤT CHẤP MỌI NGUỒN NƯỚC

BẢO HÀNH THEO CHẤT LƯỢNG NƯỚC QCVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?