Cách Sục Rửa Van 5 Cửa Và Hoàn Nguyên Muối

Hệ thống van cơ có 3 loại: van 2 cửa van 3 cửa và van 5 cửa, van 2 cửa hiện nay ít được sử dụng, hầu hết hệ thống lọc nước tồng sinh hoạt gia đình sử dụng van 3 cửa hoặc 5 ngả.Vậy van 5 cửa có tác dùng gì? Cách sử dụng như thế nào?

Tác dụng của van 5 cửa

Tác dụng và cách sử dụng van 5 cửa trong hệ thống đầu nguồn

Van 5 ngả được sử dụng tại cột lọc thứ 3 đối với hệ thống có 3 cột lọc, và ở cột thứ 2 với hệ thống có hai cột lọc. Cột lọc này thường chứa các hạt cation làm mềm nước. Tại đây van 5 cửa có tác dụng hút muối vào cột lọc để taias sinh khả năng lọc vôi, khử độ cứng của nước.

Van 5 cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tuổi thọ cho cột lọc, làm nhiệm vụ trao đổi cation đảm bảo quản quá trình hoàn nguyên muối được thực hiện nhanh hơn. Những chế độ muối hút được đẩy vào thùng.

Hướng dẫn sử dụng van 5 cửa

Tác dụng và cách sử dụng van 5 cửa trong hệ thống đầu nguồn

Van 5 cửa được thực hiện qua các bước sau:

B1: Vặn van về chế độ ” BACK WASH  Rửa ngược trong thời gian 10 phút cho nước trong rồi chuyển sang bước 2.

B2: Vặn van về chế độ FASTRINE ” rửa xuôi trong thời gian 5 phút cho nước trong rồi chuyển sang bước 3.

B3:Quá trình sục rửa xong sẽ chuyển sang quá trình hoàn nguyên muối được thực hiện như sau :

Kiểm tra thùng chứa muối có nước và có muối chưa,chưa có chúng ta sẽ phải cho nước và cho muối vào thùng, Tiếp đến xoay tay van về vị trí BRINE & SLOWS ” hút nước muối sau đó thực hiện hút muối vào cột lọc, nước được hút hết ở thùng muối thì tắt bơm và chờ 15 phút – 20 phút để cột hoàn nguyên vật liệu như ban đầu tiếp đó chuyển sang B4.

B4: Sau khi quá hoàn nguyên muối kết thúc xay van về chế độ ” BRINE REFIL Đẩy nước vào thùng muối  đến khi dung tích thùng gần đầy thì dừng lại.chuyển sang bước tiếp theo bước 5.

B5: Vặn van về chế độ ” BACK WASH ” Rửa ngược trong thời gian 15 phút cho sạch nước muối trong cột rồi chuyển sang bước 6.

B6:  Vặn van về chế độ ‘FASTRINE ” rửa xuôi trong thời gian 5 phút cho ổn định vật liệu rồi chuyển sang bước 7.

B7: Vặn van về chế độ ” SERVICE chế độ lọc để cho nước vào bồn chứa nước sinh hoạt.

Việc cần biết sử dụng cột làm mềm giúp cho quá trình sử dụng máy lọc nước máy được dễ dàng hơn và không gặp những rắc rối hoặc sai lầm đáng tiếc khi dùng hoặc bảo dưỡng, nên hoàn nguyên vật liệu khoảng 6 tháng 1 lần hoặc phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào nhiều cặn caxi hay clo thì thời gian hoàn nguyên cột phải nhiều hơn để đảm bảo vật liệu được bền hơn.

Lưu ý:  – Khách hàng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu nước muối để hút vào hệ thống lọc nước

–  Nước muối được pha nồng độ 10 – 15 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?