Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước đúng cách

Máy lọc nước là một sản phẩm đang được lòng rất nhiều người tiêu dùng, không chỉ có tính năng lọc nước sạch và tinh khiết, đảm bảo sức khỏe con người mà nó còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng cách bày trí nội thất của từng hộ gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ máy được sử dụng lâu hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước đúng cách qua bài viết dưới đây để bạn không phải tốn nhiều chi phí để nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước đúng cách

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, các lõi lọc nước gần như đã hấp thu “no” các cặn bẩn, tạp chất,… vì thế việc vệ sinh lõi lọc là rất cần thiết để chất lượng nước đầu ra đảm bảo sạch, đảm bảo sức khỏe người dùng và tăng tuổi thọ cho máy. Nhưng, không phải ai sử dụng máy lọc nước đều biết vệ sinh lõi lọc. Sau đây sẽ là các bước thực hiện vệ sinh lõi lọc nước đúng cách:

Lõi số 1 PP: có cấu tạo từ sợi bông ép, vì là lõi đầu tiên nên có hạn thay lõi sớm nhất, trong quá trình sử dụng có thể vệ sinh lõi này theo cách tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Bạn nên chú ý nhẹ tay và chỉ vệ sinh 1 – 2 lần và nên thay thế theo hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Lõi số 2,5 GAC (than hoạt tính): đây là một trong những lõi quan trọng trong máy lọc nước, có chức năng làm trong nước và hấp thu mùi hôi của nguồn nước nên vệ sinh 1 – 2 lần và thay mới theo quy định của nhà sản xuất khoảng sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ có cảm giác nước có mùi và ngang ngang khó uống thì lúc đó là dấu hiệu của lõi lọc này bị bẩn. Có thể vệ sinh bằng cách sử dụng miếng vải mềm để vệ sinh bên trong và đáy lõi.

 

Lõi số 3 CTO: được cấu tạo từ các hạt nhựa công nghiệp chuyên dùng trong công nghệ lọc nước. Có tác dụng lọc các tạp chất, cặn bẩn trong nước và nhất là loại bỏ hoàn toàn canxi và magie tăng khả năng làm mềm nước. Tính chất nguồn nước đầu vào khác nhau sẽ quyết định thời gian thay lõi khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ cho máy cũng như là chất lượng nước thì nên thay sau 3 tháng đối với bất kỳ nguồn nước nào. Để vệ sinh lõi này cần phải lấy các hạt nhựa cation ra rồi ngâm vào nước muối bão hòa trong thời gian khoảng 10 tiếng rồi mới lấy ra rửa sạch và cho vào lõi sử dụng tiếp

 

Lõi số 4 Màng lọc RO: đây được coi là lõi quan trọng nhất và được ví như là “trái tim” của máy lọc nước, trong cấu hình máy RO có van xả sục rửa màng RO. Vì thế mà việc tháo màng lọc này ra để vệ sinh thì cần các thao tác phức tạp cho nên phải cần đến nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Tuy nhiên thời gian thay lõi màng lọc RO này cũng khá lâu nên có thể sử dụng lâu dài.

Các lõi lọc bổ sung khoáng: thông thường không cần vệ sinh, bởi vì nó không có tác dụng lọc nước nữa mà nó có chức năng tạo khoáng để mang lại vị ngọt tự nhiên cho nước Các lõi này nên thay thế sau 2 năm sử dụng, vì lúc đó các lõi lọc này đã cạn kiệt tài nguyên có thể bổ sung cho nước sau lọc. Nếu để càng lâu thì sẽ tăng khả năng tái nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như là hại cho sức khỏe người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0967299393
1
Bạn cần hỗ trợ?